Make your own ways,and your own destiny
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Dear : Pé Nga :))

Go down

default Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by DanteLeonhart on Thu Jan 21, 2010 10:49 pm

Thấy box nàj trống wá,wa wậy pé Nga chơi.
Iu cầu đứa nào giỏi sử thuật lại diễn biến + nhân vật đầu não + nguyên nhân cuộc ám sát hitler năm 1947.[Kỉu nàj chắc dành riêng pé Nga :)) ]
DanteLeonhart
DanteLeonhart

Tổng số bài gửi : 148
Join date : 16/01/2010
Age : 25
Đến từ : Hell

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by leoknk on Fri Jan 22, 2010 9:30 pm

Chà! Bé Hoàng chơi shock Rus nhỉ?
Vì bé Rus chỉ chuyên tâm về nước Nga - Liên Xô thôi, nên phần này mạn phép được copy từ Wikipedia (trong chương trình không nói đến việc Adolf Hitler bị ám sát năm 1947)

****************************************************

Ngày 16 tháng 1 năm 1945, Hitler trở về Berlin, từ boong-ke sâu 17 mét phía dưới Phủ Thủ tướng chỉ đạo các đoàn quân đang vỡ vụn trước sức tiến công của Nga và Đồng Minh phương Tây vào lãnh thổ Đức.

Trong tình trạng thể chất và tinh thần suy sụp, Hitler đưa ra một trong những quyết định quan trọng cuối cùng trong đời. Ngày 19 tháng 3 năm 1945, ông ra lệnh phá hủy tất cả các cơ sở quân sự, công nghiệp, giao thông và viễn thông cũng như mọi cửa hàng trên đất Đức để tránh rơi vào tay quân địch. Nước Đức sẽ biến thành đồng không và không thứ gì còn lại để giúp người dân Đức có thể sống sau chiến bại.

Người dân Đức tránh khỏi thảm họa cuối cùng là do những nỗ lực tuyệt vời của Bộ trưởng Khí tài và Vũ trang Albert Speer và một số sĩ quan Quân đội đã kháng lệnh của Hitler. Họ đã chạy cùng khắp nước Đức để đảm bảo sĩ quan quân đội và đảng viên phục tùng một cách nhiệt tình không phá hủy những cơ sở ấy. Một phần cũng nhờ sự tiến quân thần tốc của Đồng Minh khiến cho công tác phá hủy trên diện rộng như thế là bất khả thi.

Hitler đã định rời Berlin ngày 20 tháng 4 năm 1945, sinh nhật thứ 56 của ông, để đi Obersalzberg và chỉ đạo cuộc chiến từ nơi này. Mười ngày trước, chính Hitler đã phái toán nhân viên hộ lý của ông đi Obersalzberg để chuẩn bị cho ngôi biệt thự Berghof đón ông đến. Tuy nhiên, định mệnh khiến cho Hitler không bao giờ được nhìn lại nơi chốn nghỉ dưỡng mà ông yêu thích. Hồi kết đến nhanh hơn là ông dự tính, vì quân Mỹ và Liên Xô tiến quá nhanh vào đất Đức.

Sinh nhật 20 tháng 4 của Hitler trải qua một cách trầm lặng, dù tướng lĩnh Đức ghi nhận thêm thảm họa trên các mặt trận. Tất cả các lãnh đạo Quốc xã kỳ cựu đều có mặt: Hermann Göring, Joseph Göbbels, Heinrich Himmler, Joachim von Ribbentrop và Martin Bormann, cũng như những chỉ huy quân đội còn sót lại: Karl Dönitz, Wilhelm Keitel, Alfred Jodl và Hans Krebs (tân Tham mưu trưởng Lục quân, và cũng là người cuối cùng trong chức vụ này).

Hitler không tỏ ra tuyệt vọng, cho dù tình hình tồi tệ. Ông vẫn tự tin, như ông nói với các tướng lĩnh 3 ngày trước rằng quân Nga sẽ chịu đổ máu nặng nề nhất trước Berlin. Các tướng lĩnh biết rõ hơn ông, và trong buổi họp quân sự thường kỳ sau khi ăn mừng sinh nhật, họ khuyên ông nên rời Berlin để đi về miền nam. Họ giải thích rằng chỉ 1 hoặc 2 ngày nữa quân Nga sẽ cắt đứt hành lang đi về hướng ấy. Hitler lưỡng lự; ông không nói đồng ý hay chối từ. Hiển nhiên là ông không thể đối mặt với sự kiện kinh khủng là thủ đô của Đế chế thứ Ba sắp bị Liên Xô chiếm đóng, trong khi chỉ vài năm trước ông đã tuyên bố rằng kẻ thù này đã bị đánh gục.

Nhưng Hitler vẫn chưa chịu buông xuôi. Ông đã ra lệnh tướng SS Felix Steiner tổng phản công quân Liên Xô ở những vùng ngoại ô phía nam của Berlin. Tất cả binh sĩ trú đóng trong vùng Berlin sẽ được tung ra trận đánh, kể cả binh sĩ không quân hiện diện trên mặt đất. Trong hai ngày kế, Hitler nôn nóng chờ đợi tin tức về cuộc phản công của Steiner. Đây là thêm một ví dụ ông đã không còn biết gì về tình hình thực tế. Cuộc phản công của Steiner không hề diễn ra, mà chỉ nằm trong tâm trí nóng bỏng của nhà độc tài tuyệt vọng.

Trong buổi họp quân sự ngày 22 tháng 4, Hitler giận dữ đòi hỏi được biết tin tức về Steiner. Các tướng lĩnh đều không trả lời được, nhưng cho biết việc điều quân từ hướng bắc đi tăng viện cho Steiner ở hướng nam đã khiến cho mặt trận hướng bắc suy yếu, quân Liên Xô thâm nhập ở đây và xe tăng của họ đã tiến vào bên trong thành phố.

Hitler không còn có thể chịu được nữa. Mọi nhân chứng còn sống sót sau này đều kể lại rằng Hitler hoàn toàn mất tự chủ. Ông nổi cơn thịnh nộ dữ tợn nhất trong đời. Ông la hét rằng đây là hồi kết cục. Mọi người đã bỏ rơi ông. Không còn gì nữa, mà chỉ có phản bội, dối trá, tham nhũng và hèn nhát. Tất cả đã hết. Thôi được, ông sẽ ở lại Berlin. Ông sẽ đích thân chỉ huy sự phòng vệ thủ đô của Đế chế thứ Ba. Những người khác có thể đi nếu muốn. Tại nơi này, ông sẽ đối mặt với đoạn cuối của đời ông. Ông nói với tất cả những người quanh ông rằng ông đã quyết định. Và để chứng tỏ cho mọi người thấy không gì đảo ngược lại được, ông gọi một thư ký và với sự hiện diện của họ, đọc một bản tuyên bố sẽ được truyền ngay trên sóng phát thanh. Bản tuyên bố cho biết Hitler sẽ ở lại Berlin và bảo vệ thủ đô cho đến cùng.


Boong-ke tại Berlin của Hitler năm 1945Có hai vị khách cuối cùng đi đến boong-ke của Hitler: Hanna Reitsch, nữ phi công tài ba chuyên lái máy bay thử nghiệm có ác cảm thậm tệ với Göring, và Đại tướng không quân Robert Ritter von Greim mà ngày 24 tháng 4 ở München đã nhận lệnh của Hitler về trình diện ông. Chiếc máy bay chở hai người trên chặng cuối vào tối 26 tháng 4 bị đạn phòng không của Liên Xô bắn trúng, và một chân của Greim bị thương nặng.

Hitler đi đến phòng giải phẫu, nơi một bác sĩ đang băng bó vết thương của Greim, rồi phong cho vị tướng đang nằm dưỡng thương chức Tư lệnh Không quân và thăng ông quân hàm Thống chế (là thống chế Đức cuối cùng trong cuộc chiến).

Ngày 28 tháng 4, Hitler có vẻ như lại hy vọng, nhưng thật ra đấy là hoang tưởng. Ông gọi máy vô tuyến cho Keitel, hỏi han về những cánh quân Đức trong chiến dịch giải cứu Berlin. Nhưng "chiến dịch" này chỉ có trong trí tưởng tượng của Hitler. Các đội quân Đức mà Hitler trông chờ hoặc bị tiêu diệt, hoặc vội vàng rút về hướng tây để chịu cho Đồng Minh phương Tây bắt thay vì đầu hàng quân Liên Xô. Những mũi tiền tiêu của quân Liên Xô chỉ còn cách Phủ Thủ tướng vài góc phố.

Cũng trong ngày 28 tháng 4: Bộ Tuyên truyền Đức bắt được bản tin của đài BBC ở London, cho biết Himmler đã tiến hành bí mật thương lượng để đề nghị quân đội Đức ở miền Tây đầu hàng quân Mỹ. Đối với Hitler, người không bao giờ ngờ vực lòng trung thành tuyệt đối của Himmler, đây là đòn đau đớn nhất.


Adolf Hitler và Eva Braun tại BerghofÍt phút sau, có thêm tin báo là quân Liên Xô đang tiến đến chỉ còn cách một khu phố, và có lẽ sẽ tràn ngập Phủ Thủ tướng vào buổi sáng 30 tháng 4, cách 30 tiếng đồng hồ sau. Hai tin báo liên tiếp cho thấy dấu hiệu của hồi kết thúc. Hitler bắt buộc phải đi đến một trong những quyết định cuối của đời ông. Đến hừng sáng, ông cử hành hôn lễ với Eva Braun, soạn thảo bản di chúc và tuyên cáo cuối cùng,


Báo Mỹ đưa tin về cái chết của Hitler.Hai văn bản Di chúc và Tuyên cáo Chính trị của Hitler đều tồn tại sau cuộc chiến theo như ý nguyện của Hitler. Hai văn bản xác định rằng người đã cai trị nước Đức với bàn tay sắt trong hơn 12 năm, và thống trị phần lớn Châu Âu trong 4 năm, đã không rút tỉa được bài học nào từ kinh nghiệm của ông. Ngay cả những bước thụt lùi và thảm bại cuối cùng vẫn không dạy cho ông được điều gì. Trong những tiếng đồng hồ cuối cùng của cuộc đời, ông luôn nguyền rủa người Do Thái về mọi vấn nạn của thế giới, và than vãn là một lần nữa định mệnh đã cướp đi chiến thắng của nước Đức. Trong lời giã biệt này với nước Đức và với thế giới mà cũng là lời kêu gọi cuối cùng với lịch sử, Adolf Hitler lại moi ra mọi lời lừa phỉnh trong quyển Mein Kampf và thêm vào những luận cứ sai lạc cuối cùng. Đấy là một bài văn bia thích hợp cho một kẻ chuyên chế say với quyền lực mà quyền lực tuyệt đối đã hoàn toàn bị phá sản. Một lần nữa, dù là lần cuối, Hitler vẫn lừa dối:

Không phải tôi hoặc bất kỳ ai ở Đức mong muốn chiến tranh vào năm 1939. Đấy chỉ là do những chính khách quốc tế đã mong mỏi và khiêu khích nên, những người hoặc có gốc Do Thái hoặc hành động vì quyền lợi của người Do Thái.
Buổi chiều 29 tháng 4, Hitler bắt đầu những bước chuẩn bị cuối cùng. Ông ra lệnh đầu độc con chó Blondi mà ông thương yêu, và cho bắn hai con chó khác. Rồi ông gọi hai nữ thư ký vào và trao cho họ những viên thuốc độc để họ dùng nếu muốn khi quân Nga tiến vào. Ông nói ông lấy làm tiếc đã không thể trao cho họ món quà từ biệt đáng quý hơn, và ông bày tỏ là ông đánh giá cao sự phục vụ lâu dài và trung thành của họ.

Đêm cuối cùng trong đời, Hitler ra lệnh cho một trong các thư ký tên Junge thiêu hủy giấy tờ còn lại trong hồ sơ của ông và truyền lệnh không ai trong boong-ke được đi ngủ cho đến khi có lệnh mới. Mọi người suy diễn ý nghĩa là ông nghĩ đã đến lúc vĩnh biệt. Nhưng đến khoảng 2:30 giờ sáng ngày 30 tháng 4, Hitler mới từ phòng riêng bước ra, đi đến nhà ăn chung, nơi khoảng 30 người tụ tập, phần lớn số này là phụ nữ làm việc cho ông. Ông đi đến bắt tay từng người và thủ thỉ nói vài tiếng mà không ai nghe rõ. Một màn nước mắt dầy phủ đôi mắt ông, theo Junge nhớ lại, "như thể nhìn đến nơi chốn xa xăm, vượt qua các bức tường của boong-ke".

Sau khi ông trở về phòng riêng, một điều kỳ lạ xảy ra. Sự căng thẳng đã tăng đến mức hầu như ngạt thở trong boong-ke đã tan biến, vài người đi đến căng-tin – để khiêu vũ. Tiếng ồn từ nhóm người này càng tăng thêm đến nỗi có lệnh đưa ra từ phòng riêng của Hitler yêu cầu giữ im lặng. Quân Nga có thể đến trong vài tiếng đồng hồ sắp tới và sẽ giết tất cả bọn họ – tuy số đông đang suy nghĩ làm cách nào để trốn thoát. Nhưng trong khoảnh khắc ngắn ngủi này, khi cuộc sống họ không còn ở dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của Hitler, họ muốn tìm thú tiêu khiển ở nơi và theo cách thức có thể nghĩ ra. Cảm giác thư giãn dường như lan rộng trong nhóm người này, và họ tiếp tục khiêu vũ suốt đêm.

Trưa 30 tháng 4 năm 1945, người vợ của ông có vẻ như không thấy đói, còn Hitler dùng bữa cùng với hai thư ký và người nấu bếp – người này không nhận ra là mình đã nấu bữa ăn cuối cùng cho ông. Họ ăn xong vào lúc 2 giờ rưỡi xế chiều. Trong lúc ấy, Erich Kempka, tài xế của Lãnh tụ, được lệnh mang 200 lít xăng đến giao ở khu vườn Phủ Thủ tướng. Kempka gặp vài khó khăn thu thập đủ lượng xăng như thế, nhưng cũng thu được 180 lít, rồi với 3 người khác phụ giúp mang đến cửa thoát hiểm của boong-ke.

Trong lúc ấy, Hitler đã ăn xong, đi tìm Eva Braun để cùng nói lời vĩnh biệt với những người phụ tá thân cận nhất: Göbbels, hai tướng Krebs và Wilhelm Burgdorf, các thư ký, và người nấu bếp Manzialy. Sau khi nói xong những lời vĩnh biệt, Hitler và vợ trở về phòng riêng. Ở hành lang bên ngoài, Göbbels, Bormann cùng vài người khác chờ đợi. Ít lâu sau, họ nghe một tiếng súng lục. Họ chờ nghe tiếng súng thứ hai, nhưng tất cả đều im lặng. Sau một lúc, họ nhè nhẹ bước vào phòng. Họ thấy thi thể của Adolf Hitler ngã dài trên băng ghế dài, đang rỉ máu. Ông đã tự bắn vào miệng. Eva Braun nằm kế bên ông. Hai khẩu súng lục nằm trên sàn, nhưng bà vợ không dùng súng. Bà đã nuốt thuốc độc.

Bây giờ là 3 giờ rưỡi chiều ngày Thứ Hai, 30 tháng 4 năm 1945, mười ngày sau sinh nhật thứ 56 của Hitler, mười hai năm ba tháng sau ngày ông trở thành Thủ tướng của nước Đức và thiết lập Đế chế thứ Ba. Đế chế này chỉ kéo dài hơn ông có một tuần.

Tiếp theo là tang lễ. Không ai cất lên lời nào; âm thanh duy nhất là tiếng đạn đại bác của Liên Xô nổ trong khu vườn Phủ Thủ tướng và trên những bức tường chung quanh. Người phục vụ của Hitler, Thiếu tá SS Heinz Linge, cùng một hộ lý mang thi thể của Hitler được quấn trong một tấm chăn che lấp khuôn mặt. Kempka trông thấy lộ ra ngoài tấm chăn là chiếc quần đen và đôi giầy mà Hitler luôn sử dụng. Thi thể của Eva Braun thì trông tươm tất hơn, không dính máu.

Hai thi thể được mang ra ngoài khu vườn, trong khi đại bác ngưng bắn, được để xuống một hố đạn rồi đốt bằng xăng. Nhóm người, do Göbbels và Bormann dẫn đầu, rút vào đứng trong hầm tránh bom nơi cửa thoát hiểm. Khi ngọn lửa bùng lên, họ đứng nghiêm, đưa cánh tay phải lên chào theo kiểu Quốc xã. Nghi thức diễn ra ngắn gọn, vì đạn pháo của Hồng quân lại bắt đầu rơi xuống khu vườn. Nhóm người còn sống đi vào bên trong boong-ke, để lại ngọn lửa làm nốt công việc xóa đi mọi dấu vết của Adolf Hitler và vợ của ông.

Khởi đầu, người ta cho biết không tìm ra xương của hai người. Điều này nảy sinh lời đồn đại sau khi chiến tranh chấm dứt là Hitler còn sống. Nhưng quân báo Anh và Mỹ thẩm vấn độc lập vài nhân chứng cho thấy không có sự nghi ngờ gì. Sau này Liên Xô tiết lộ đã thu được mảnh vụn thi thể của Hitler kể cả một phần hộp sọ và xương hàm, được pháp y Nga, nha sĩ của Hitler và một pháp y Mỹ chứng nhận đúng là của Hitler.
leoknk
leoknk
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 241
Join date : 02/01/2010
Age : 25
Đến từ : manga's world and the dark's world

https://95isno1.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by The_Jirai on Fri Jan 22, 2010 10:58 pm

Russ copy mạng hay tự làm đếy :?: :?: :?: :?: nghi ngờ à
The_Jirai
The_Jirai

Tổng số bài gửi : 22
Join date : 16/01/2010
Đến từ : ............................

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by leoknk on Sat Jan 23, 2010 4:43 pm

Ở trên đã nói bài này copy từ Wikipedia mà!

TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHÔNG NÓI ĐẾN SỰ KIỆN NÀY!
leoknk
leoknk
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 241
Join date : 02/01/2010
Age : 25
Đến từ : manga's world and the dark's world

https://95isno1.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by DanteLeonhart on Sat Jan 23, 2010 7:46 pm

dung' mah` lac de^` rui` Russ oi :)) ,luc' naj` hitler chua che^t' da^u.Con` so^ng de^~ tu~ hjnh` dam' fan~ wuo^c' nua~. Cho maj` kim' lai de^y' ;))
DanteLeonhart
DanteLeonhart

Tổng số bài gửi : 148
Join date : 16/01/2010
Age : 25
Đến từ : Hell

Về Đầu Trang Go down

default 13 lần ám sát Adolf Hitler

Bài gửi by leoknk on Sun Jan 24, 2010 2:52 pm

Khi nhớ lại cuộc chiến tranh tàn bạo nhất trong thế kỷ 20, Thế Chiến II đã giết chết 52.199.262 người, ai trong chúng ta không đặt câu hỏi: tại sao không có ai hoặc tổ chức nào, kể cả của Đức và Đồng Minh, đưa ra kế hoạch ám sát Hitler để chiến tranh mau chấm dứt?
Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin thưa là đã có những Tướng, Tá trong quân đội Đức, người Thụy Sĩ cũng như cơ quan tình báo Anh quốc đã mưu tính ám sát Hitler. Sau đây là một số vụ điển hình.

A- CÁC CUỘC ÁM SÁT HITLER DO NGƯỜI ĐỨC CHỦ ĐỘNG

I- HITLER CÓ SỢ BỊ ÁM SÁT KHÔNG?

Xin thưa: CÓ, vì bất cứ nhà lãnh đạo nào của một quốc gia cũng sợ bị ám sát. Cầm đầu một nước và lúc nào cũng phải đối đầu với các phe nhóm chống đối của người trong nước cũng như ngoại quốc, các thủ lãnh quốc gia làm sao tránh khỏi những cuộc ám sát? Hitler, một nhà độc tài tàn ác và là người gây nên Thế Chiến II, dĩ nhiên, đã bị chống đối trực diện hay ngấm ngầm bởi những người Đức và Đồng Minh. Lịch sử cho biết Hitler rất sợ các Tướng lãnh trong quân đội sẽ lật đổ mình, kể cả tổ chức của đảng những người không đồng ý với đường lối Hitler hay muốn bành trướng quyền lực. Bằng chứng: ngày 30.6.1934 Hitler đã giải tán và thủ tiêu thủ lãnh Ernst Rohm của lực lượng SA (Sturmab-teilung hay còn gọi là lính áo nâu), một tổ chức đã đưa ông Hitler lên đài danh vọng. Ernst Rohm bị thanh toán muốn lực lượng SA được đặt ngang hàng với Đảng (Nazi). Sau cuộc thanh toán này, người ta chế nhạo đảng Nazi đã được khai sinh trong máu đào. Không chỉ những người trong đảng, hai Tướng lãnh cao cấp nhất của quân đội Đức là Walter von Schleicher và Kurt von Bredow cũng bị giết chết vì chống đường lối của đảng và chống kế hoạch biến quân đội thành lực lượng quân sự của Nazi. Sau khi ra tay thanh toán tàn bạo đối lập, Hitler bắt quân đội phải tuyên thệ trung thành với mình và lần lượt cho về hưu hoặc thanh trừng thẳng tay nhiều Tướng lãnh và thay thế bằng những người thân tín trong đảng Đức Quốc Xã. Sau khi loại trừ lực lượng quân sự SA của đảng trước đây, Mật Vụ SS trở thành lượng chính bảo vệ đảng và lãnh tụ.
Hành động độc tài, thanh toán đối lập, tập trung quyền lực và phát động chiến tranh xâm lăng các quốc gia lân cận là nguyên nhân đưa đến sự chống đối và thủ tiêu Hitler cả ở trong nước lẫn ở ngoại quốc.

II- CÁC CUỘC ÁM SÁT HITLER TỪ 1939-1945

1- CUỘC ÁM SÁT TẠI BIÊN THÙY SIEGFRIED
Năm 1939, trước khi Thế Chiến II bùng nổ, Tướng Kurt von Hammerstein âm mưu giết Hitler bằng cách mời lãnh tụ thăm viếng vùng tiền tuyến Seigfried, nơi đặt bản doanh Bộ Tư Lệnh Tiền Phương giáp biên giới Hòa Lan. Tướng hồi hưu Ludwig Beck đề nghị giết Hitler bằng một tai nạn trong khi tới thanh tra tiền tuyến. Nhưng Hitler đã từ chối lời mời. Không hiểu âm mưu này có bị bại lộ hay không khiến Hitler, thay vì cám ơn Tướng Tư Lệnh Tiền phương, lại ghi tên Tướng Hammerstein vào danh sách các Tướng phải về hưu.

2- CUỘC ÁM SÁT TẠI MUNICH DO MỘT NGƯỜI THỤY SĨ THỰC HIỆN
Ngày 8.11.1939, George Elser, một thợ sửa đồng hồ người Thụy Sĩ làm việc tại Đức nhiều năm đã chứng kiến cảnh Đức Quốc Xã đàn áp nghiệp đoàn lao động thẳng tay, nên đã quyết dịnh ám sát Hitler bằng đặt chất nổ trong một cây cột tại phòng hội Burgerbrau Beer Celler, nơi Hitler tới đọc diễn văn. Ông ta điều chỉnh đồng hồ nổ vào đúng 9 giờ 20 phút. Hitler tới phòng hội lúc 8 giờ và bất ngờ chấm dứt bài diễn thuyết và rời phòng hội vào lúc 9 giờ 12 phút. 8 phút sau bom nổ làm chết 8 người và 65 người bị thương. Sau đó George Elser bị bắt đưa vào trại tập trung Sachsenhousen và chỉ bị Mật Vụ SS xử bắn hai tuần trước ngày Thế Chiến II chấm dứt 8.5.1945. Vụ ám sát vẫn còn nằm trong vòng bí mật. Người ta không hiểu tại sao Hitler và trùm mật vụ Himmler không xử bắn Elser như những người chủ mưu ám sát khác. Có thuyết cho rằng chính Himmler có dính tay vào vụ ám sát này với hai mục tiêu: thay thế Hitler hoặc dựa vào biến cố này để gia tăng quyền lực và tạo ảnh hưởng lớn trước lãnh tụ.

3- CUỘC ÁM SÁT TẠI PARIS LẦN 1
Thống Chế Erwin von Witzleben là Tướng lãnh thứ hai dự tính ám sát nhà độc tài qua kế hoạch mời Hitler tới thăm và vinh danh lãnh tụ bằng cuộc diễn binh tại Ba Lê vào ngày 21.5.1941. Nhưng cuối cùng kế hoạch thất bại vì cuộc thăm viếng Ba Lê của Hitler bị hủy bỏ vào giờ phút chót.

4- CUỘC ÁM SÁT TẠI PARIS LẦN 2
Theo kinh nghiệm của Tướng Erwin von Witzleben, một cuộc ám sát khác do Fritz-Dietlof von der Schulenberg chủ trương nhằm bắn sẻ Hitler trong cuộc diễn binh vinh danh lãnh tụ tại Ba-Lê vào ngày 27.7.1943. Kế hoạch không thành công vì Hitler lại bí mật thăm Ba Lê vào ngày 23.7.1943 từ 6 tới 9 giờ sáng và rời Ba Lê ngay sau đó. Một vài ngày sau Schulenberg nhận được vài chữ thông báo là cuộc diễn binh đã bất ngờ bị hủy bỏ.

5- CUỘC ÁM SÁT TẠI POLTAVA
Một âm mưu ám sát Hitler khác được hoạch định bởi Bộ Tư Lệnh Tiền Phương Quân Đoàn B tại Walki gần Poltava thuộc Ukraine. Lần này cuộc thanh toán do các Tướng Hubert Lanz, Tham Mưu trưởng; Thiếu tướng Bác sĩ Hans Speidel và Đại tá von Strachwitz, sĩ quan chĩ huy Trung đoàn chiến xa Grossdeutschland. Kế hoạch được đặt ra là bắt sống Hitler khi ông ta thăm Quân Đoàn Tiền Phương B vào năm 1943. Nhưng vào giờ chót Hitler thay đổi lộ trình. Thay vì tới thăm Bộ Tư Lệnh Tiền Phương, Hitler lại tới ủy lạo các lực lượng chiến đấu tại tiền tuyến Saporoshe ở phía Đông.

6- CUỘC ÁM SÁT TẠI SMOLENSK
Trong ngày 13.3.1943, có ba cuộc ám sát Hitler được hoạch định. Thống Chế Guenther von Kluge, Tư lệnh chiến trường Quân đoàn Trung ương tại phòng tuyến phía Đông mời Hitler thăm viếng Bộ Tư Lệnh của ông tại Smolensk. Tuy nhiên, một số sĩ quan trong Bộ Tư Lệnh tại Kluge đã có sáng kiến khác. Đại tá Henning von Tresckow, người rất căm thù Hitler và đảng viên Nazi đã cùng với Trung tá Fabian von Schlabrendorff, Đại tá Colonel Rudolf von Gersdorff và Đại úy Kỵ binh Georg von Boeslager lại hoạch định kế hoạch diệt trừ Hitler như sau:
-Kế hoạch 1: Đại úy von Boeslager và Đại đội của ông ta có nhiệm vụ hộ tống Hitler. Kế hoạch dự trù là sẽ phục kích giết Hitler trên đường di chuyển từ phi trường tới Bộ Tư Lệnh. Nhưng cuộc phục kích bị hủy bỏ, vì Hitler đã không dùng Đại đội hộ tống của Boeslager mà sử dụng 50 lính tín cẩn của cơ quan Mật Vụ SS bảo vệ trên đường di chuyển.
-Kế hoạch 2: Kế hoạch kế tiếp là giết Hitler vào lúc ăn cơm trưa tại phòng hội. Khi có dấu hiệu, Tresckow sẽ đứng dậy và chĩa súng bắn thẳng vào Hitler. Nhưng khi nhìn thấy quá nhiều mật vụ đứng sát chỗ ngồi của Hitler, Tresckow cảm thấy kế hoạch sẽ bị thất bại nên không dám hành động.
-Kế hoạch 3: Khi Hitler dời Bộ Tư Lệnh Tiền Phương về Bá Linh bằng máy bay, Tresckow hướng dẫn Schlabrendorff đưa cho Đại tá Heinz Brandt một hộp quà, vì ông này cùng đi máy bay với Hitler. Trong hộp có 2 chai rượu mạnh hiệu Brandy để tặng Thiếu tướng Helmuth Stieff ở Bá Linh. Trong hộp có dấu bom nổ theo giờ đã gài. Nhưng kế hoạch không thành công vì khi phi cơ bay ở độ cao, vùng không khí khá lạnh nên chất lỏng acid ở trong bộ phận kích nổ của trái bom bị đông lại. Kết quả là bom không nổ! Khi nghe tin Hitler đáp xuống phi trường an toàn, Schlabrendorff vội vã chạy tới thay thế hai chai rượu Brandy giả bằng hai chai rượu thật.

7- CUỘC ÁM SÁT TẠI BIỆT THỰ BERGHOF LẦN I
Ngày 11.3.1944, Đại-úy Kỵ binh Eberhard von Breitenbuch nhận thấy quân đội Đức bị thua nặng và bị thiệt hại quá nhiều trên chiến trường; nên bất mãn và quyết định phải giết Hitler. Breitenbuch tới biệt thự của Hitler nằm tại Obersalzberg với khẩu súng lục dấu trong mình với quyết tâm phải giết cho được Hitler, dù phải hy sinh mạng sống mình. Đại úy Breitenbuch đi vào phòng họp nằm phía sau chỗ Thống Chế Ernst Busch đang đứng thì bị Trung sĩ an ninh chận lại với lý do là Hitler ra lệnh không cho ai vào phòng họp lúc này. Thế là cuộc ám sát bất thành.

8- CUỘC ÁM SÁT TẠI BÁ LINH LẦN 1
Tháng hai 1944, Đại úy Bộ binh Axel von dem Bussche chấp nhận hy sinh mạng sống mình để giết Hitler bằng bom tự sát. Kế hoạch là dấu bom trong chiếc áo khoác ngoài mùa đông và đến trao tặng chiếc áo này cho lãnh tụ như một món quà khi Hitler tới thăm viếng binh sĩ. Nhưng rủi ro thay, vào ngay ngày hôm trước cuộc oanh tạc của Không quân Hoàng gia Anh quốc (Royal Air Force: RAF) đã phá hủy kho áo khoác mùa đông và ngày hôm sau Đại úy Bussche lại bất ngờ được lệnh phải ra tiền tuyến nên kế hoạch không thành.

9- CUỘC ÁM SÁT TẠI BÁ LINH LẦN 2
Một vài tuần lễ sau cuộc ám sát thứ hai cũng bằng cách trao tặng Hitler một áo khoác mùa đông. Lần này do chí nguyện binh Ewald Heinrich von Kleist, con trai của một trong những người chính thức tham gia vào kế hoạch đảo chánh, kể cả Thiếu-tướng Helmuth Stieff, thực hiện. Nhưng một lần nữa, bất ngờ cuộc oanh kích của Không quân Hoàng Gia Anh Quốc đã làm hỏng kế hoạch.

10- CUỘC ÁM SÁT TẠI BIỆT THỰ BERGHOF LẦN II
Ngày 11.7.1944, Đại tá Claus Schenk von Stauffenberg khẳng định là ông ta có thể giết chết Hitler trong cuộc họp tại biệt thự bằng dấu bom trong cặp xách tay. Đứng ngoài cổng là sĩ quan cộng tác, Đại úy Friedrich Klausing. Từ trong biệt thự, Đại tá Stauffenberg điện thoại cho đồng đội là không có mặt Goering và Himmler. Vì thiếu hai nhân vật đầu sỏ trong bộ máy tuyên truyền và Mật Vụ của Hitler nên toán ám sát quyết định hủy bỏ kế hoạch.

11- CUỘC ÁM SÁT TẠI RASTENBURG LẦN II
Sau thất bại tại biệt thự Berghof, Đại tá Stauffenberg tiếp tục thực hiện cuộc ám sát thứ hai ngay tại Tổng Hành Dinh "Wolf’s Lair" của Hitler ở phía Đông nước Phổ (Áo quốc). Ngày 15.7.1944, Stauffenberg tới tham dự buổi tường trình vắn tắt về tình hình cho Hitler nhưng không thấy có mặt trùm Mật Vụ Himmler. Nên cuộc ám sát lại bị hủy bỏ.

12- CUỘC ÁM SÁT TẠI RASTENBURG LẦN III
Sau hai cuộc ám sát không thành công, Đại tá Stauffenberg, Tham mưu trưởng Quân Trừ Bị (1943-44) tiếp tục cuộc ám sát lần thứ ba vào ngày 20.7.1944. Bốn ngày trước đó cuộc ám sát được bàn bạc và quyết định trong cuộc họp tại nhà ông ta ở số 8 đường Tristanstrasse, Wansee. Lần này có mặt Himmler hay không cuộc ám sát vẫn tiến hành. Lúc 12.00 Stauffenberg và Tướng Fromm tường trình ngắn gọn cho Thống Chế Keitel trước khi vào phòng hội Rastenburg, phía Đông nước Phổ. Lúc 12.37, Stauffenberg để cái cặp có bom nổ dưới chiếc bàn trên mặt có trải bản đồ hành quân, rồi kiếm cớ phải gọi điện thoại nên rời phòng hội. Người sĩ quan tới sau ngồi vào chỗ của Stauffenberg thấy chiếc cặp dưới bàn bèn lấy chân đẩy ra xa. Lúc 12.42 bom nổ khi Stauffenberg trên đường trở về Bá Linh. 18.28 đài phát thanh tường trình từ Tổng Hành Dinh Wolf’s Lair cho biết Hitler sống sót. Ngay đêm đó, vào lúc 24.30 Đại tá Stauffenberg và các bạn cộng tác gồm: Haeften, Olbricht và Mertz bị bắt và bị xử bắn ngay trước sân Tổng Hành Dinh. Trước khi bị bắn, Stauffenberg đã hô to khẩu hiệu: "Đức quốc anh linh muôn năm".
Bom nổ đã gây thiệt hại về nhân mạng được ghi nhận như sau: Adolf Hitler (sống sót nhưng bị thương nặng tay phải và màng nhĩ), Tướng Heusinger (sống sót), Tướng Không quân Korten (chết vì vết thương), Đại tá Brandt (chết vì vết thương), Tướng Không quân Bodenschatz (bị thương nặng, Tướng Schnunt (chết vì vết thương), Trung-tá Borgman (bị thương nặng), Thống Soái Von Puttkamer (sống sót), Thư ký Berger (chết tại chỗ) và 14 Tướng, Tá và nhân viên khác thoát chết.

13- CUỘC ÁM SÁT BẰNG HƠI NGẠT
Tháng hai 1945, Albert Speer, Bộ trưởng Quân nhu, Quân cụ nhận thức rằng Hitler đã phản bội dân tộc Đức quá mức. Vì thế ông quyết định ám sát thủ lãnh của mình. Khi Speer đi bộ với Hitler trong vườn Chancellery, ông ta để ý tới ống dẫn không khí tới hầm trú ẩn an toàn của Hitler. Speer chợt có ý nghĩ giết Hitler và bí mật hỏi Dieter Stahl, người đứng đầu ngành sản xuất quân cụ và yêu cầu cung cấp một ít hơi độc mới để truyền vào ống dẫn không khí của hầm trú ẩn. Dieter cùng có mục tiêu như Speer, nhưng cho biết là khí độc Tabun chỉ hữu hiệu sau một sự bùng nổ và không thích hợp trong mục tiêu này. Một loại hơi độc khác đã tìm được, nhưng toàn bộ ý định của hai người đã phải bỏ dở vì mật vụ SS được lệnh canh phòng cẩn mật chung quanh, bên đường dẫn vào hầm và trên nóc hầm trú ẩn của Hitler. Ống khói cũng được xây cao khoảng 3 mét chung quanh ống dẫn hơi để chỗ hút không khí vào ống không chạm tới. Sau khi Thế Chiến II chấm dứt, mặc dù có ý định giết Hitler; nhưng Albert Speer vẫn bị tòa án tội phạm chiến tranh Nuernberg kết án 20 năm tù.

B- CÁC CUỘC ÁM SÁT HITLER DO ĐỒNG MINH THỰC HIỆN
Lịch sử chứng minh rằng các nhà lãnh đạo quốc gia Hoa Kỳ, Anh và Pháp trong thời gian đầu đã không nhiệt tình trợ giúp chương trình lật đổ Hitler của các nhà cách mạng và Tướng lãnh Đức. Chính vì vậy mà Đức Quốc Xã tồn tại và mở rộng chiến tranh toàn châu Âu.

1- ANH QUỐC
Năm 1944, Sở Hành quân Đặc biệt "SOE" (Special Operations Executive) của Anh quốc chủ trương "Cuộc Hành quân Foxley" nhằm ám sát Hitler. Kế hoạch này được giải mật vào tháng 7 năm 1998.
Tháng năm 1942, sau khi một trong số những nhân vật quan trọng nhất của Mật Vụ Gestapo bị ám sát bởi một người Tiệp Khắc do SOE huấn luyện, Hitler đã trả thù bằng tàn sát 5.000 thường dân vô tội. Sự kiện này cho thấy giết Hitler mà không thành công cũng mang tai họa đến cho nhiều người. Cơ quan SOE được thành lập vào năm 1940 nhằm mục đích làm suy yếu quân đội Đức và phá hoại địch quân ở ngoại quốc. Phần lớn các hoạt động xẩy ra ở châu Âu, nơi đang chịu sự xâm lăng của Đức. Cuộc hành quân Foxley bắt đầu kế hoạch vào năm 1944, mặc dù có sự bất đồng trong nội bộ. Đặc biệt Thủ tướng Chamberlain, Thủ tướng Winston Churchill và Tổng thống Pháp Edouard Daladier, kể cả sau khi Hitler chiếm Tiệp Khắc, đã không nhiệt thành với kế hoạch ám sát Hitler và lật đổ chế độ Đức Quốc Xã của các nhà cách mạng Đức.

2- LIÊN BANG XÔ VIẾT
Stalin, nhà độc tài cộng sản Sô Viết sau khi bị Hitler phản bội hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau đã công khai ủng hộ các tù binh chiến tranh và sĩ quan Đức lật đổ chế độ. Stalin cũng tuyên bố Hitler và dân Đức không phải là một, nên sẽ được đối xử khác nhau. Stalin đã yểm trợ các tù binh chiến tranh của Đức và thành lập một tổ chức mang tên "Ủy Ban Sĩ Quan Đức Cho Một Đức Quốc Tự (the German Officers’ Committee for a Free Germany). Nhưng không người Đức nào tin tưởng vào kế hoạch của Stalin.

3- HOA KỲ
Tổng thống Franklin D. Roosevelt, Bộ trưởng Ngoại giao Cordell Hull đã không quan tâm tới đề nghị của Tướng William J. Donovan, Giám đốc Sở Đặc nhiệm Chiến lược (O.S.S) về kế hoạch yểm trợ đối lập Đức lật đổ Hitler. Lý do: Hoa Kỳ còn dè dặt và để tùy thuộc vào sự cố vấn của tình báo Anh quốc S.I.S (Secret Intelligence Service); đồng thời muốn Hitler phải đầu hàng vô điều kiện, một đòi hỏi mà theo Tướng Donovan Hitler không bao giờ chấp nhận.

KẾT LUẬN:
Như trên đã trình bày, 13 kế hoạch giết Hitler đã bị thất bại. Có phải số mệnh của Hitler quá lớn không? Qua các sự kiện nêu trên, người ta thấy Hitler đã thoát nạn trong nhiều trường hợp một phần vì linh tính báo trước, một phần vì cơ quan Mật Vụ SS đã cẩn thận bảo vệ lãnh tụ của họ. Sau vụ ám sát ngày 20.7.1944 do Đại tá Stauffenberg chủ mưu, Hitler chỉ bị thương tay phải và bị thủng một màng nhĩ. Thấy mình sống sót, Hitler quá tự tin và không ngần ngại tự cao tự đại tuyên bố là ông ta "không thể bị sát hại, ông ta bất tử".
Tuy nhiên, Hitler đã không bất tử. Khi Hồng Quân của Sô Viết chiến thắng tiến vào Bá Linh, Hitler đã tự sát ngày 30.4.1945 đúng vào ngày sinh nhật của ông ta 20.4.1889. Hitler chết trong hầm trú ẩn xây ngầm dưới đất cùng với vợ mới cưới vào ngày hôm trước là Eva Braun. Trong nghi thức cưới gấp rút có sự chứng kiến của Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền và Martin Bormann, người được Hitler trao quyền thừa kế. Ngẫm nghĩ cho cùng: ở đời ai không phải chết?
leoknk
leoknk
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 241
Join date : 02/01/2010
Age : 25
Đến từ : manga's world and the dark's world

https://95isno1.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Mon Feb 08, 2010 6:29 pm

Sử thế giới thường không đề cập những việc kém nổi bật đâu!

Nó đâu phải nêu ra hết chứ!?

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by ♥ Vanesley ♥ on Thu Feb 11, 2010 3:33 pm

Oh my god !
Cong nhan vok mjnh ranh~ ghe, copy wa troi. Dox pun` ngu~ mun' chjk
♥ Vanesley ♥
♥ Vanesley ♥
mod
mod

Tổng số bài gửi : 510
Join date : 11/02/2010
Age : 25
Đến từ : My heaven

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Thu Feb 11, 2010 9:54 pm

Vok là cái gì vậy?

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by ♥ Vanesley ♥ on Fri Feb 12, 2010 11:22 am

Vok la` vo (English : Wife)
♥ Vanesley ♥
♥ Vanesley ♥
mod
mod

Tổng số bài gửi : 510
Join date : 11/02/2010
Age : 25
Đến từ : My heaven

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Fri Feb 12, 2010 1:16 pm

Hic! Cái đó Rus' copy mà!!!

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by ♥ Vanesley ♥ on Sat Feb 13, 2010 12:45 pm

Ak ak.... Mjnh` da~ hju~ nham` guj` sek :onion37: :onion37:
♥ Vanesley ♥
♥ Vanesley ♥
mod
mod

Tổng số bài gửi : 510
Join date : 11/02/2010
Age : 25
Đến từ : My heaven

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Sat Feb 13, 2010 3:00 pm

Ha ha! Lúc trước Rus' là admin, giờ là Cát! Bài đó copy lúc Rus' còn là admin!

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by soneism on Tue Mar 23, 2010 4:15 pm

oh thật là lộn xộn wá đi, của ai xài nick đó đi mấy pác, lộn xộn thế ko bik ai là ai

_________________
TaeNy is real
Now is S9
Later is S9
4ever is S9
I love TaeNy
Dear : Pé Nga :)) 54yoed1
soneism
soneism
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1342
Join date : 07/02/2010

http://www.soshivn.com/forums/index.php?act=idx

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Tue Mar 23, 2010 7:34 pm

Giờ thì ai là nick đó. Xong

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by soneism on Tue Mar 23, 2010 8:27 pm

uk, vậy de, đỡ fãi de nhận bik đó là ai

_________________
TaeNy is real
Now is S9
Later is S9
4ever is S9
I love TaeNy
Dear : Pé Nga :)) 54yoed1
soneism
soneism
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1342
Join date : 07/02/2010

http://www.soshivn.com/forums/index.php?act=idx

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Tue Apr 13, 2010 12:23 pm

Hừ hừ, thế mà cũng nói!

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by soneism on Sun Apr 18, 2010 1:52 pm

haha, spam mà

_________________
TaeNy is real
Now is S9
Later is S9
4ever is S9
I love TaeNy
Dear : Pé Nga :)) 54yoed1
soneism
soneism
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1342
Join date : 07/02/2010

http://www.soshivn.com/forums/index.php?act=idx

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Saigonese on Mon Apr 19, 2010 8:44 pm

Thui, Rus close topic này!

Đây là topic đầu tiên trong forum close! Ha ha ha!

_________________
Nói CHUNG là khi cần nói CHUNG thì chúng ta phải dùng từ nói CHUNG. Nếu chúng ta cần nói CHUNG mà nói CHUNG là chúng ta không được nói CHUNG vậy nói CHUNG là từ nói CHUNG sinh ra để làm gì? Nói CHUNG là chúng ta nên nóiCHUNG khi chúng ta cần phải nói CHUNG!
Saigonese
Saigonese
mod
mod

Tổng số bài gửi : 1782
Join date : 12/01/2010
Age : 25
Đến từ : Cộng hòa Minrussiya

http://minrussiya.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

default Re: Dear : Pé Nga :))

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết